"DOES YOUR BRAND OR CORPORATE HAS STRONG REPUTATION TO COMPETE ?"

Media Release

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NÂNG CAO HIỂU BIẾT VỀ BỆNH TIÊU CHẢY

Nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về bệnh tiêu chảy và các bệnh thường gặp ở trẻ, đồng thời mang đến sân chơi bổ ích cho các bé, Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng Đại Học Oxford (Oxford University Clinical Research Unit – OUCRU-VN) phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 8 tổ chức chương trình “Ngày hội của bé – Hiểu biết về bệnh tiêu chảy”. Ngày hội diễn ra vào sáng ngày 14/11/2015 tại nhà thiếu nhi Quận 8.

Tham gia ngày hội, các gia đình được tư vấn dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc về chương trình họ đã tham gia trong 2 năm qua

Ngày hội thu hút sự tham gia đông đảo của gần 2.000 phụ huynh và các bé. Trong đó, các gia đình được cân đo sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho bé, tìm hiểu vắc-xin, đồng thời gặp gỡ các nghiên cứu viên, điều dưỡng và tìm hiểu về các hoạt động trong chương trình nghiên cứu bệnh tiêu chảy mà họ đã tham gia trong suốt 2 năm qua.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng mang đến sân chơi lý thú cho các bé với nhiều trò chơi vui nhộn như vẽ mặt, tô tượng, nặn tò he, xem kịch khoa học, xem phim… Nhiều bé còn tỏ ra thích thú với hoạt động tương tác như nhảy dân vũ, sút bóng vào khung thành, ném bóng rổ… Tại đây, các bé được ghi lại những khoảnh khắc thương yêu với bố mẹ và lưu giữ như một kỷ niệm đẹp của gia đình. Hơn 1.000 phần quà và thức ăn dinh dưỡng cũng được trao tặng đến các bé.


 
Sân khấu kịch rộn ràng với tiết mục mở màn bằng nhảy dân vũ
 

Các em thích thú được nghệ nhân vẽ mặt ngộ nghĩnh


 
Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tặng các gia đình trong ngày hội
 

“Ngày hội của bé – Hiểu biết về bệnh tiêu chảy” là dịp các nhà khoa học của OUCRU giao lưu, gặp gỡ các thành viên gia đình đã tham gia chương trình trong 2 năm qua. Khi tham gia, trẻ được tái khám 6 tháng/lần trong suốt 2 năm tại bệnh viện Hùng Vương. Mỗi 2 tuần, phụ huynh đều được tin nhắn, điện thoại hỏi thăm về bệnh tiêu chảy của bé (nếu có) trong vòng 7 ngày và hỗ trợ kịp thời nếu trẻ có triệu chứng bệnh.

Được thành lập từ năm 1991, OUCRU là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận đạt nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. OUCRU được tài trợ bởi tổ chức từ thiện Wellcome Trust (Anh Quốc), với sự tham gia của các nhà khoa học thuộc Đại Học Oxford phối hợp với Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM với mục tiêu chính là nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng nhiệt đới cũng như thực hiện các chương trình đào tạo liên quan đến Y Sinh Học trên địa bàn.

Awareness id Public Relations

Email: askus@awareness.com.vn

Phone: 08.38.224.024