"DOES YOUR BRAND OR CORPORATE HAS STRONG REPUTATION TO COMPETE ?"

Media Release

HỘI THẢO VỀ CẬP NHẬT KIẾN THỨC VỀ PROBIOTICS VÀ HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ HIỆN NAY

 Được sự cho phép của sở Y tế của các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh,  Công ty DKSH đã tổ chức hội thảo về Các kiến thức về Probiotics và hướng dẫn điều trị hiện nay tại Hà Nội (ngày 23/4), Đà Nẵng (ngày 21/4) và Tp.HCM (ngày 24/4/2016) với sự tham gia của gần 500 bác sĩ, chuyên gia y tế trên cả nước. 

Hội thảo được GS.TS. BS. Nguyễn Gia Khánh (Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam) làm chủ tọa và có phần báo cáo của các bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực Tiêu Hóa như TS. BS. Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa tiêu hóa, BV. Nhi Trung Ương, Hà nội; BS. CK1. Hoàng Lê Phúc (Trưởng khoa tiêu hóa, BV. Nhi đồng 1, TP.HCM), M.S., Ph.D, Lynne Vernice McFarland (Khoa nghiên cứu & phát triển Y tế, VA Puget Sound Healthcare System, Seattle WA, USA),... Toàn bộ nội dung hội thảo xoay quanh tầm quan trọng của Probiotics, các bệnh lý về đường ruột, và đặc biệt là về men vi sinh với chủng đặc hiệu Saccharomyces boulardii CNCM I-745 cùng với những bằng chứng lâm sàng và hướng dẫn điều trị hiện nay trên thế giới với chủng đặc hiệu này. 

GS.TS.BS. Nguyễn Gia Khánh (Phó Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam) cho biết, trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã công nhận vai trò tích cực của men vi sinh trong việc hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, thông thường hệ vi sinh vật của một người khỏe mạnh có 85% là lợi khuẩn và 15% là hại khuẩn. Nếu sự cân bằng này mất đi, tỷ lệ hại khuẩn gia tăng thì cơ thể sẽ suy yếu về khả năng miễn dịch, giảm sức đề kháng, dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về hệ tiêu hóa. Vì vậy, việc bổ sung Probiotics qua đường uống sẽ là cách tích cực giúp tăng cường khả năng bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể. 

Tuy nhiên, điều đáng nói là không phải chủng Probiotics nào cũng là “thần dược” cho hệ tiêu hóa như nhiều người lầm tưởng. Theo Tiến sĩ Lynne V. McFarland, Khoa nghiên cứu & phát triển Y tế, VA Puget Sound Healthcare System, Seattle WA, USA: “Có rất nhiều loại men vi sinh (probiotics) khác nhau trong nhiều dạng sản phẩm khác nhau nhưng hiệu quả của chúng lại khác nhau hoàn toàn, tùy thuộc vào tính đặc hiệu của từng chủng. Khi lựa chọn một men vi sinh cho bệnh nhân, không thể chọn đại trà mà cần có những lưu ý như: chủng Probiotics phải phù hợp với bệnh cụ thể, có chứng cứ về hiệu quả từ các nghiên cứu lâm sàng, có tính an toàn, do nhà sản xuất có uy tín sản xuất…” 

Tại hội thảo, Tiến sĩ Lynne V. McFarland cũng giới thiệu những công bố mới nhất về chủng đặc hiệu Saccharomyces boulardii CNCM I-745 và cơ chế tác động, bằng chứng lâm sàng, hướng dẫn điều trị hiện nay trên thế giới với chủng này. Saccharomyces boulardii CNCM I-745 là một nấm men có tính đặc hiệu rõ rệt và đã được Viện Pasteur Pháp cấp chứng nhận, cũng như được các hiệp hội y khoa y tín nhất thế giới khuyên dùng. Men vi sinh với chủng đặc hiệu Saccharomyces boulardii CNCM I-745 mang đến tác dụng rõ rệt trong các trường hợp: Tiêu chảy cấp tính ở trẻ em; tiêu chảy liên quan đến kháng sinh; và nhiều bệnh lý liên quan đến sự mất cân bằng hệ khuẩn ruột.

 

Thông tin về chủng đặc hiệu Saccharomyces boulardii CNCM I-745

 

Những năm 1920 thế kỷ trước, Tiến sĩ Henri Boulard, một nhà vi sinh học người Pháp đã quan sát thấy việc sử dụng vỏ trái cây măng cụt tại Đông Dương có thể chữa được tiêu chảy. Tò mò về “thần dược” thiên nhiên này, khi quay trở lại Pháp, Tiến sĩ dành thời gian nghiên cứu và tìm ra một loại nấm thuộc chủng Saccharomyces với lợi ích cho hệ tiêu hóa. Để ghi dấu sự thành công này, ông lấy tên mình (Boulard) để đặt tên cho loại nấm đã tìm ra là Saccharomyces boulardii. 

Năm 1947, Michel Hublot và Francois Vallet - những nhà sáng lập của công ty Biocodex (trụ sở tại Pháp) đã mua lại bằng sáng chế từ Tiến sĩ Henri và bắt đầu phát triển chủng này như một men vi sinh để sản xuất thuốc trị tiêu chảy. Đến năm 1988, lợi khuẩn này được công ty Biocodex đăng ký tại Viện Pasteur của Pháp với tên chủng đặc hiệu là CNCM I-745.

Saccharomyces boulardii CNCM I-745 là một trong những men vi sinh được nghiên cứu kỹ lưỡng trong rất nhiều nghiên cứu khác nhau (359 nghiên cứu, tính từ năm 1975 đến năm 2015). Nó giúp giảm trung bình 20 giờ bệnh tiêu chảy ở trẻ em bị tiêu chảy cấp; cải thiện tỷ lệ tiêu chảy liên quan đến kháng sinh, hoặc các bệnh lý khác do có sự mất cân bằng hệ khuẩn ở ruột. 

Tại Việt Nam, chủng đặc hiệu Saccharomyces boulardii CNCM I-745 đã được đưa vào Bioflora, một sản phẩm điều trị hỗ trợ trong bệnh tiêu chảy cấp tính ở trẻ em, tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh, và một số bệnh lý đường ruột khác.

 

Thông tin thêm, vui lòng liên hệ:

TRUONG DINH CUONG

Group Product Manager – BIOCODEX

Healthcare Alliance - Business Unit 1

2nd Floor, Etown 2 Building

364 Cong Hoa Street, Ward 13, Tan Binh District,

Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: +84 8 3812 5848  Ext: 770  

Mobile phone: +84 908 899 939